โทษแบนกิเลนกับท่าเรือ เหมาะแล้วหรือไม่

Posted by admin at January 13, 2017

Category: sbobet

Tags: , ,

ช่วงนี้ข่าวคราวฟุตบอลไทย นอกจากจะเป็นเรื่องของเยาวชนทีมชาติที่กำลังออกไปเก็บประสบการณ์ในรายการต่างๆ กับ การลุ้นแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีค อย่างขับเคี่ยวสูสีแล้ว การลงโทษจากสมาคมในกรณีที่แฟนบอลออกไปตีกัน นั้นถือว่ากำลังอยู่ในความสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งตอนนี้โทษก็ออกมาแล้ว มาดูกันว่าเป็นอย่างไร

โทษดาบแรก แบนแฟนบอลเข้าสนาม

ดาบแรกของการลงโทษกรณีนี้ก็คือ การห้ามแฟนบอลเข้าสนาม อันนี้ถือว่าทำได้ถูกต้องมาก เพราะว่าเหตุที่เกิดขึ้นนั้นมาจากแฟนบอลอย่างเดียว ตรงนี้อาจจะน่าเห็นใจเมืองทองสักหน่อย ที่การไม่มีแฟนบอลเข้าไปชมในเกมลีคอาจจะมีผลต่อสภาพจิตใจบ้าง แต่ก็โอเค ส่วนทางท่าเรือเช่นกัน นอกจากนั้นดาบนี้ยังมีผลต่อเนื่องไปยังฤดูกาลหน้าด้วย คือ หากทั้งสองทีมมาเจอกันอีกไม่ว่าจะเป็นรายการใดก็ตาม ห้ามแฟนบอลทั้งสองทีมเข้าสนาม(อันนี้ก็ถูกต้อง)

โทษดาบสอง การสั่งปรับเงิน

ดาบแรกผ่านไป ดาบที่สองจากการลงโทษกรณีนี้ก็คือ การสั่งปรับเงินสโมสรเนื่องจากไม่สามารถควบคุมแฟนบอลของตัวเองได้ โดยทางเมืองทอง และท่าเรือ เคยมีเหตุการณ์ลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง เลยโดนหนักหน่อย จัดไปทีมละ 133,333 บาท แต่เมืองทองเป็นเจ้าบ้านเลยโดนเพิ่มอีก 33,333 บาท รวมเป็น 166,666 บาท ดาบนี้ก็ถือว่าสมเหตุสมผลเป็นไปตามเรตที่ตั้งไว้แต่แรกอยู่แล้ว

แนวทางแก้ไข

นอกจากนี้ในรายงานที่ออกมา จะเห็นว่าทางสมาคมฟุตบอลได้ให้ทาง เมืองทอง ส่งแผนรักษาความปลอดภัยมาให้ตรวจสอบก่อนด้วย ถ้าหากว่าแผนที่ส่งมาไม่ดีพอ อาจจะทำให้โทษการแบนสนามอาจจะยืดออกไปอีก ซึ่งตรงนี้ส่วนตัวมองว่าดีเลยทีเดียว ทำให้เจ้าบ้านทุกทีมคงต้องมีมาตรการที่เข้มข้นขึ้น

Leave a comment

(required)
(required) (will not be published)